Profile
Join date: Mar 24, 2022
About

Tìm hiểu chỉ số PA có trong kem chống nắng thể hiện điều gì?


PA là gì? Chỉ số PA là một trong những chỉ số thể hiện mức độ bảo vệ của kem chống nắng trước tia cực tím. Lựa chọn kem chống nắng phù hợp giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV.


Chỉ số PA thể hiện điều gì?


Chỉ số PA trong kem chong nang thể hiện mức độ bảo vệ khỏi tia UVA và là chỉ số đo lường khả năng bảo vệ cơ thể khỏi tia UVA của kem chống nắng, được công bố bởi Hiệp hội mỹ phẩm Nhật Bản.


PA được chuyển đổi từ PFA, và PFA đại diện cho yếu tố bảo vệ khỏi tia UVA. PFA được tính toán dựa trên liều lượng tia UVA tối thiểu tạo ra vết nám trong vòng 2-4 giờ sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Hiện nay, các loại kem chống nắng cung cấp chỉ số lọc tia UVA cho da rất lâu, loại PA ++ khoảng 4-8 tiếng, loại PA +++ khoảng 8-12 tiếng, loại PA ++++ khoảng 16 tiếng.


Tác hại của tia UVA đối với cơ thể:


Đây là lượng tia tới trái đất lớn nhất, chiếm 95% lượng tia cực tím tới trái đất. Chúng có thể gây đột quỵ do nhiệt.


Nó có thể xâm nhập sâu vào da và gây ra những thay đổi trên da. Nó là nguyên nhân gây ra ung thư da và lão hóa da.


Thâm nhập giác mạc và ảnh hưởng đến thủy tinh thể và võng mạc.


Nếu lượng tia cực tím phù hợp có thể giúp cơ thể tổng hợp vitamin D chống còi xương, chữa một số bệnh ngoài da, kích thích hoạt động thể chất thì tia cực tím cũng rất tốt cho cơ thể.


Hàm lượng PA trong kem chống nắng là gì?


Thông thường trên bao bì kem chống nắng, chỉ số PA được ghi bằng dấu “+”, được chia thành 4 cấp độ.


  • PA +

  • PA ++

  • PA +++

  • PA ++++


Tuy nhiên, đối với một số loại kem chống nắng, bạn có thể không thấy chỉ số PA mà là các chữ viết tắt, ví dụ như UVA-UVB, UVA / UVB hoặc UVA1, UVA2. Hoặc một số biểu tượng cụ thể của thương hiệu và quốc gia. Ví dụ: SPF 60-12 nghĩa là SPF 60 và PA +++.


Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên sử dụng các sản phẩm kem chống nắng của Anh, Anh hoặc một số nước Châu Âu và các nước khác. Chúng tôi không thường thấy các thương hiệu cung cấp xếp hạng PA. Thay vào đó, chúng ta thấy có dòng chữ “phổ rộng” hoặc “toàn phổ”, có nghĩa là các sản phẩm kem chống nắng này đã được phê duyệt để hạn chế tác hại của hai loại tia UVA và UVB.


PA là chỉ số thể hiện khả năng chống lại tia UVA, nên sản phẩm có hàm lượng càng cao thì khả năng chống nắng và bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVA càng tốt.


Vì vậy, khi ra ngoài, bạn nên chọn loại kem chống nắng có chứa PA +++ hoặc PA ++ để có thể bảo vệ tốt hơn và thời gian bảo vệ lâu hơn.


Mong rằng bài viết này có thể giúp bạn đọc hiểu rõ về chỉ số PA của kem chống nắng, cũng như nội dung và ý nghĩa của chỉ số. Giúp bạn lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp và giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia cực tím.


Nguồn tham khảo: http://www.23hq.com/myphamchinhhangkhuyenmaigiatot/photo/93782187

Thông tin hữu ích: https://webanketa.com/forms/6cskec9s68qk2shq6hh36rb1/vi/


Tham khảo thêm: https://band.us/page/80234372/post/12

robin shaw
More actions